Chi tiết So sánh hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy !

Hoá đơn giấy và hoá đơn điện thì khác nhau ở chỗ nào ? Sử dụng loại hoá đơn nào tốt hơn, tiết kiệm hơn.. ? Chúng ta cùng đi so sánh hai loại hoá đơn này.

Hoá đơn giá đã ra đời từ rất lâu rồi, nhưng tại sao Hoá đơn điện tử mới phát triển được gần những năm trở lại đây mà hầu như các nước trên thế giới đã áp dụng sử dụng và chính phủ ta cũng có quyết định sử dụng hoá đơn điện tử !

Các nhược điểm của hoá đơn giấy

Hóa đơn điện tử từ sau khi được áp dụng lần thứ nhất tại nước vào năm 2011 đã dần phát triển và được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan…lựa chọn sử dụng. Việc thay thế hoá đơn giấy giúp thiết lập và bảo quản hoá đơn một cách hiệu quả. Chính vì vậy Hoá đơn điện tử đã đem lại hiệu quả về kinh tế và thời gian, đồng thời tạo bước đệm cho doanh nghiệp (DN) khi muốn dấn mình vào thế giới thương mại toàn cầu.

so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy: Các nhược điểm của hoá đơn giấy
So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy: Các nhược điểm của hoá đơn giấy

Dùng hoá đơn giấy đồng nghĩa là đang làm việc theo phương thức truyền thống với giấy tờ cồng kềnh, quản lý thông tin còn tương đối thủ công. Từ bước thiết lập hoá đơn đến khi nhập liệu để làm báo cáo thuế, toàn thể đều yêu cầu trải qua một thủ tục số hóa dữ liệu tốn nhiều thời gian của DN.

Chẳng hạn lúc Doanh nghiệp tạo 1 hoá đơn giấy cho khách hàng thường phải yêu cầu nhiều thao tác như chuẩn bị giấy than, viết tay các thông tin về quý khách, sản phẩm, dịch vụ. giai đoạn này tốn khoảng 5 – 10 phút thực hiện và dễ bị tình trạng sai sót. Vào những ngày cuối tháng, kế toán Doanh nghiệp sẽ cần nhập liệu phần lớn thông tin trong hóa đơn giấy vào máy tính. Trong khi đó Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, mặc định các dữ liệu đã được số hóa, thậm chí đã được hệ thống của cơ quan thuế thu thập ngay sau khi DN tạo hoá đơn.

Các ưu điểm của hoá đơn điện tử:

 

Sử dụng Hoá đơn điện tử giúp giảm bớt các thủ tục

Các Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, hàng tháng sẽ không cần báo cáo tình trạng sử dụng hoá đơn, bớt được thủ tục cho Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cũng sẽ đạt được ý muốn báo cáo thuế nhanh chóng và kịp thời, tiện dụng hơn lúc tích hợp với các phần mềm kế toán có sẵn tại DN.

Hoá đơn điện tử rút ngắn thời gian

Thông thường, lúc DN dùng Hoá đơn điện tử sẽ chỉ tốn một phút để thiết lập hoá đơn, thời gian khiến báo cáo thuế cũng sẽ được rút ngắn ít nhất một nửa so với khi dùng hoá đơn giấy. Hóa đơn điện tử chính là phương pháp thông minh tăng năng suất lao động cho Doanh nghiệp thời đại số.

so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy: Các ưu điểm của hoá đơn điện tử
So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy: Các ưu điểm của hoá đơn điện tử

Bên cạnh khả năng tiết kiệm về thời gian, hóa đơn điện tử cũng giảm đáng kể mức chi phí so với việc sử dụng hoá đơn giấy. Đây là điều khiến nhiều Doanh nghiệp ngỡ ngàng lúc vận hành chuyển đổi vì trước đấy luôn cho rằng sử dụng HĐ điện tử sẽ rất tốn kém.

Hoá đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Chắc chắn tính ra chi phí của hóa đơn điện tử chỉ bằng 1/10 so sánh HĐ giấy thông qua 1 bài toán chi tiết như sau: Để xuất 6000 hoá đơn giấy mỗi tháng, DN bắt buộc ít nhất 2 kế toán. Mỗi hoá đơn giấy đề nghị cần chuyển phát nhanh cho Anh Chị bắt buộc tốn ít nhất 15.000 phí vận chuyển, 2.000 tiền in hoá đơn, 1.000 phí lưu trữ, 2000 cho nhân lực viết hóa đơn. bởi vậy, mỗi tờ hóa đơn tốn 20.000 đồng, với hóa đơn không cần vận chuyển, DN tốn 5.000 đồng.

Ví như dùng Hoá đơn điện tử, Doanh nghiệp chỉ tốn 2000 đồng/hóa đơn trả kinh phí cho phần mềm hoá đơn điện tử. hóa đơn sau lúc được tạo trên thiết bị máy tính sẽ được chuyển luôn cho Anh Chị qua mạng internet.

Và một điều chắc hẳn là khi có các yêu nghị định yêu cầu về việc áp dụng bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử, thì các anh/chị là chủ doanh nghiệp hoặc kế toán của doanh nghiệp đã được hướng dẫn tập huấn và giới thiệu về các lợi ich của hoá đơn điện tử mang lại.

Nếu Các bạn dang có nhu cầu về đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với Dịch Vụ Kê Khai Thuế Qua Mạng 247 chúng tôi để được liên hệ và báo giá dịch vụ hoá đơn điện tử tốt nhất.

 

DỊCH VỤ KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG 247
Dịch Vụ Kê Khai Thuế 247 Chuyên dịch vụ kê khai thuế qua mạng, Nhà cung cấp hoá đơn điện tử VNPT, Viettel, AZ invoie…, chữ ký số tốt nhất hiện nay
VPGD: 124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.083.258
Website: www.dichvukekhaithue247.com

 

Xem: Bản báo giá hoá đơn điện tử

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *