Hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế

Dịch Vụ Kê Khai Thuế 247 giới thiệu bài Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn điện tử Hướng dẫn tra cứu thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế.

Ngày 23/07/2015 người nộp thuế có thể tra cứu và kiểm tra các thông tin của hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế bằng cách truy cập vào địa chỉ http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn và nhập các thông tin về hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế để tra cứu.

cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực, mã tra cứu hóa đơn điện tử
Cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực

Mục đích tra cứu: Giúp người sử dụng kiểm tra, xác minh một hóa đơn có đúng là của Tổng cục Thuế cấp mã xác thực hay không.

Điều kiện thực hiện: người sử dụng là người dùng có internet, không cần phải có tài khoản đăng nhập hệ thống.

Cụ thể các bước thực hiện tra cứu hoá đơn điện tử như sau:

Bước 1. Truy cập vào website tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn –> chọn mục “Hóa đơn có mã xác thực” –> chọn “Xác minh hóa đơn”.

Mã tra cứu hóa đơn điện tử, Tra cứu hoá đơn điện tử: cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực
Tra cứu hoá đơn điện tử: cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực

Hệ thống hiển thị màn hình nhập điều kiện kiểm tra.

Bước 2: Người sử dụng nhập các thông tin cần tra cứu:

+ Số hóa đơn xác thực: yêu cầu nhập đầy đủ 15 ký tự của số hóa đơn xác thực in trên hóa đơn.

+ Mã xác thực: yêu cầu nhập 5 ký tự đầu của thông tin “Mã xác thực” in trên hóa đơn (yêu cầu nhập đúng ký tự viết hoa viết thường)

+ Mã kiểm tra: Nhập mã hiển thị trên màn hình

+ Sau khi nhập các thông tin theo yêu cầu, chọn nút “Tra cứu”. Hệ thống sẽ hiển thị kết quả tra cứu:

+ Nếu hóa đơn đúng do TCT cấp mã xác thực, hệ thống hiển thị thông tin liên quan tới hóa đơn bao gồm:

– Trạng thái MST người bán

– Cơ quan thuế quản lý

– Trạng thái hiện tại của hóa đơn (hóa đơn gốc, hóa đơn đã bị xóa bỏ hay đã bị điều chỉnh…)

– Các hóa đơn liên quan tới hóa đơn đang tra cứu (số hóa đơn thay thế cho hóa đơn hiện tại/số hóa đơn điều chỉnh cho hóa đơn hiện tại…)

+ Chi tiết hóa đơn như hình đính kèm

Trường hợp hóa đơn gốc: Hệ thống hiển thị hóa đơn chi tiết đồng thời hiển thị trạng thái MST, CQT quản lý và trạng thái của hóa đơn là “Hóa đơn gốc có giá trị sử dụng và không bị thay đổi”. Xem hình mình họa bên dưới

cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực
cách tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực, cách kiểm tra hóa đơn điện tử không có mã xác thực

– Trường hợp hóa đơn thay thế: Hệ thống hiển thị thông tin chi tiết hóa đơn thay thế đồng thời hiển thị trạng thái MST người bán, Cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp và trạng thái hóa đơn là “Là hóa đơn thay thế cho hóa đơn xác thực số…”. 

– Trường hợp hóa đơn điều chỉnh: Hệ thống hiển thị thông tin chi tiết hóa đơn thay thế đồng thời hiển thị trạng thái MST người bán, Cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp và trạng thái hóa đơn là “ Là hóa đơn điều chỉnh cho hóa đơn xác thực số…”. 

– Trường hợp hóa đơn bị điều chỉnh: Hệ thống hiển thị thông tin chi tiết hóa đơn thay thế đồng thời hiển thị trạng thái MST người bán, Cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp và trạng thái hóa đơn là “Hóa đơn đã bị điều chỉnh bởi hóa đơn xác thực số…”. 

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế
Hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế

– Trường hợp hóa đơn xóa bỏ: Hệ thống hiển thị thông tin chi tiết hóa đơn thay thế đồng thời hiển thị trạng thái MST người bán, Cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp và trạng thái hóa đơn là “ Là hóa đơn xóa bỏ cho hóa đơn xác thực số…”. 

– Nếu các thông tin đưa vào để kiểm tra không khớp với bất kỳ hóa đơn nào do TCT đã cấp mã xác thực, hệ thống hiển thị “Hóa đơn không tồn tại”. 

Ngoài ra, đối với doanh nghiệp là đơn vị phát hành hoá đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể truy cập phần mềm lập hoá đơn cho doanh nghiệp (ICA) nếu doanh nghiệp lập hoá đơn trên ICA hoặc truy cập phần mềm xử lí hoá đơn của Tổng cục Thuế (VAN) nếu doanh nghiệp lập hoá đơn trên VAN để tra cứu, tìm kiếm thông tin hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ đã được cấp mã xác thực hoặc tra cứu, kết xuất thông tin chi tiết hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ đã được cấp mã xác thực ra tệp theo định dạng xml và cấu trúc do Tổng cục Thuế quy định.

Nếu Các bạn dang có nhu cầu về đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với Dịch Vụ Kê Khai Thuế Qua Mạng 247 chúng tôi để được liên hệ và báo giá dịch vụ hoá đơn điện tử tốt nhất.

 

DỊCH VỤ KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG 247
Dịch Vụ Kê Khai Thuế 247 Chuyên dịch vụ kê khai thuế qua mạng, Nhà cung cấp hoá đơn điện tử VNPT, Viettel, AZ invoie…, chữ ký số tốt nhất hiện nay
VPGD: 124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline : 0987.083.258
Website: www.dichvukekhaithue247.com

 

5/5 (1 Review)

One thought on “Hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan Thuế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *